02 Local Charming: Sathorn 1

ถนนสาทร อดีตย่านชุมชนเก่าแก่ของพ่อค้าชาวจีนและชาวยุโรป ที่มีความหลากหลายทางวิถีชีวิตของผู้คนต่างวัฒนธรรม ซึ่งในปัจจุบันได้กลายเป็นย่านธุรกิจสำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ด้วยความครบครันของสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่สำคัญมากมาย ทั้งออฟฟิศ โรงแรม สถานศึกษา โรงพยาบาลชั้นนำ ไปจนถึงสถานทูตของหลายประเทศ แม้ความเจริญและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว จะทำให้บรรยากาศในบริเวณนี้เปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา แต่เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ยังคงสะท้อนวิถีชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่ในย่านนี้มาอย่างยาวนานที่ยังคงมีให้เห็นอยู่คือความเป็น “ชุมชน” ซึ่งขยายวงกว้างออกไปยังถนนสายหลักและย่อยมากมาย ทั้งถนนนางลิ้นจี่ ถนนเย็นอากาศ ถนนจันทน์ ถนนพระรามที่ 3 ถนนเจริญกรุง และถนนพระรามที่ 4 

 

 

ตลาด เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เป็นเครื่องยืนยันความอุดมสมบูรณ์ของผู้คนในแต่ละพื้นที่ เป็นเสมือนโรงอาหารขนาดใหญ่ รองรับการจับจ่ายสินค้าอุปโภคบริโภคที่แปรผันตามจำนวนสมาชิกที่อยู่อาศัยในละแวกนั้นได้อย่างชัดเจน อาทิ ตลาดเซนต์หลุยส์ ตลาดสวนพลู เป็นต้น ซึ่งแม้เราจะคุ้นเคยกับภาพอาคารสูง ตึกสำนักงาน และสถาปัตยกรรมสมัยใหม่มากมายบนถนนหลายสายบริเวณนี้ แต่ยังมีอีกหลายสถานที่ที่บ่งบอกความเป็นชุมชนเก่าแก่แบบดั้งเดิมและเป็นแหล่งช้อปปิ้งในบรรยากาศเป็นกันเอง ด้วยรอยยิ้มของผู้คนในชุมชน ทั้งยังมีซุปเปอร์มาร์เก็ตและคอมมูนิตี้มอลล์ทันสมัยอีกหลายแห่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการจับจ่าย

 

 

ตลาดเซนต์หลุยส์

หรือตลาดกิตติ ตลาดเช้าบริเวณซอยจันทน์แยก 18/7 หนาแน่นไปด้วยของสด ผลไม้ อาหาร และขนมหลากชนิด เป็นย่านของคนไทยเชื้อสายจีนที่อยู่อาศัยกันมาอย่างยาวนาน 

 

ภาพ : bk.asia-city.com

 

 

 

ตลาดสวนพลู 

ตั้งอยู่บริเวณช่วงต้นซอยสวนพลู เส้นทางเชื่อมต่อจากถนนนางลิ้นจี่ไปยังสาทร แหล่งชุมชนชาวไทยเชื้อสายจีนและชาวยุโรป เป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติมากมายในฐานะแหล่งอาหาร Street Food ราคาย่อมเยา รสชาติดั้งเดิม

 

 

 

 

 


Market Place Thungmahamek 

ซุปเปอร์มาร์เก็ตบริเวณหัวมุมถนนเย็นอากาศตัดกับถนนนางลิ้นจี่ ครบครันด้วยสินค้าอุปโภคบริโภคคุณภาพมากมาย ที่พร้อมให้บริการตั้งแต่7.00-24.00 น. และกำลังจะขยายพื้นที่เพิ่มเติมเพื่อรองรับสมาชิกในชุมชนในเร็ววันนี้ ซึ่งในอีกไม่ช้ากำลังจะขยายโครงการและเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Market Place Nanglinchi  ตั้งอยู่ที่ซอยนางลิ้นจี่ 3  บนพื้นที่ใหญ่ขึ้น กว่า 20,000 ตร.ม. กว่า 70 ร้านค้า และพื้นที่จอดรถ 300 
คัน อยู่ระหว่างการปรับปรุงและก่อสร้าง ซึ่งคาดว่าจะเปิดบริการภายในปี 2017 นี้ 

 

 

 

ภาพ : Siam Future Development

 

 

 

ไม่เพียงแต่แหล่งช้อปปิ้งแบบสบายๆเท่านั้น ด้วยความเข้าใจในวิถีชีวิตของคนเมืองสมัยใหม่ ในย่านนี้จึงมีจุดนัดพบที่มีสีสันรองรับความต้องการของคนรุ่นใหม่อย่างครบครัน ทั้งในรูปแบบทันสมัยและคอนเท็มโพรารี่

 

 

 

Life Center

ไลฟ์สไตล์มอลล์ที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ทั้งเรื่องอาหาร บริการด้านความงาม และการออกกำลังกายไว้ในที่เดียวกัน ตั้งอยู่บนถนนสาทร บริเวณแยกวิทยุ

 

 

 


 

The Up Rama 3

แหล่งพบปะสังสรรค์ เพื่อการพักผ่อนหรือพูดคุยทางธุรกิจ บนหัวมุมถนนนราธิวาสราชนครินทร์ รวบรวมร้านอาหารชื่อดังไว้อย่างครบครัน พร้อมซุปเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้ามากมาย ภายในสถาปัตยกรรมสีสันสดใสสไตล์ชิโนโปรตุกิส

 

 

นอกจากสถานที่ที่มีความทันสมัยแล้ว ในย่านนี้ก็ยังคงรักษาไว้ซึ่งงานสถาปัตยกรรมรูปแบบเก่า ที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์อันงดงามผ่านการใช้งานที่ร่วมสมัยมากขึ้น อาทิ

 

 


Coffee Craftsman x Yarden

ร้านอาหารและคาเฟ่ในพื้นที่บ้านเก่า สถาปัตยกรรมยุคโคโลเนียล ในบรรยากาศร่มรื่น อบอุ่นเสมือนบ้าน

 

 

ภาพ : www.travelmemo.com
The house of Sathorn, W Hotel Bangkok

อาคารเก่าที่อดีตเคยเป็นสถานเอกอัคราชทูตรัสเซีย ประจำประเทศไทย ที่ถูกปรับเปลี่ยนเป็นร้านอาหารและบาร์ ภายใต้อาคารหลังเดิมที่มีอายุกว่า 120 ปี

 

 

 

 

Suhring
ร้านอาหารสไตล์ Innovative German cuisine ในบ้านหลังเก่าซึ่งถูกปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้ร่วมสมัยและร่มรื่นสวยงาม ตั้งอยู่ในซอยเย็นอากาศ 

ภาพจาก 

  
  • 02 679 8130-6


All rights reserved www.supremethailand.com
ข้อตกลงและเงื่อนไขนโยบายความเป็นส่วนตัว
คอนโดใหม่คุณภาพอยู่ใจกลางเมืองโดย Supreme Team บริเวณ สาทร สาธร พระราม 3 นราธิวาส พระราม 4 ช่องนนทรี นางลิ้นจี่ เชิญชมข้อมูลของเราได้เลยค่ะ
-