04 Space quality 01: Terrace

ที่พักอาศัยประเภทคอนโดมีเนียมส่วนใหญ่ จะมีการออกแบบเพื่อคำนึงถึงความสวยงามของรูปด้านอาคารเป็นสำคัญ จึงอาจทำให้หลายโครงการสูญเสียพื้นที่ใช้สอย บริเวณระเบียงไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งอันที่จริงแล้ว ระเบียงคืออีกหนึ่งบริเวณสำคัญแห่งการพักผ่อน ให้ได้สัมผัสกับอากาศภายนอก ยิ่งถ้าเป็นช่วงฤดูหนาวแล้วระเบียงจะกลายเป็นพื้นที่ที่เหมาะกับการนั่งเล่นรับลมได้ดีทีเดียว


การจัดมุมนั่งเล่นเพื่อรองรับกิจกรรมต่างๆบริเวณระเบียง เช่น นั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ ฟังเพลง นั่งทำงาน จัดปาร์ตี้เล็กๆ หรือแม้แต่ใช้เป็นพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ ก็สามารถทำได้หลายรูปแบบตามความต้องการและความชอบของผู้อยู่อาศัย

 

ภาพ : www.kmart.com.au

จัดวางเฟอร์นิเจอร์เอ้าต์ดอร์เข้าชุดกัน พร้อมตกแต่งด้วยของตกแต่ง ไฟปิงปอง หรือจัดมุมกระถางต้นไม้เพิ่มเติม เพื่อปาร์ตี้เล็กๆหรือวันพิเศษ

 

ภาพ : www.archzine.fr

จัดโต๊ะรับประทานอาหารไว้บริเวณระเบียงในวันที่อากาศเย็นสบาย เปลี่ยนบรรยากาศมื้ออาหารให้พิเศษยิ่งขึ้น โดยเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุที่สามารถทนต่อสภาพอากาศได้ดี อาทิ อลูมิเนียม หิน ไม้สัก สแตนเลส และ ผ้าเอ้าต์ดอร์ 

 

ภาพ : www.mrjasongrant.com

อาจหาม้านั่งขนาดกะทัดรัด พร้อมสตูลผ้าเอ้าต์ดอร์ มาจัดวางเป็นมุมพักผ่อน สำหรับนั่งเล่น อ่านหนังสือ หรือนั่งรับลมธรรมชาติได้อย่างง่ายๆ

 

ภาพ : www.ebay.com

หากตำแหน่งห้องของคุณอยู่ในทิศทางที่แดดจัด ลองหาร่มสนามมาจัดวางเพิ่มเติม เพื่อช่วยกรองปริมาณแสงแดดและยังสามารถกันฝนได้อีกด้วย

ภาพ : www.thestylebox.nl

แต่ถ้าชอบนอนเอกเขนกเอนกายพักผ่อนแบบสบายๆ อาจมองหาเบาะรองนั่งหรือบีนแบ็กนุ่มๆมาช่วยเพิ่มสีสัน สร้างบรรยากาศการพักผ่อนให้วันหยุดสุดสัปดาห์

 

ภาพ : www.louisedeco.se

หรือปรับพื้นที่ระเบียงให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียวส่วนตัวโดยการจัดมุมสวนเล็กๆในกระถางหลากสไตล์หรือจะปลูกต้นไม้ให้เต็มพื้นที่ด้วยพันธุ์ไม้ที่ชื่นชอบโดยเลือกให้เหมาะสมกับปริมาณแสงแดด ทิศทางลม และกิจวัตรประจำวันของสมาชิก

หากคุณต้องการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมหลังใหม่ การให้ความสำคัญกับขนาดพื้นที่ระเบียงจึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่น่าสนใจ

  
  • 02 679 8130-6


All rights reserved www.supremethailand.com
ข้อตกลงและเงื่อนไขนโยบายความเป็นส่วนตัว
คอนโดใหม่คุณภาพอยู่ใจกลางเมืองโดย Supreme Team บริเวณ สาทร สาธร พระราม 3 นราธิวาส พระราม 4 ช่องนนทรี นางลิ้นจี่ เชิญชมข้อมูลของเราได้เลยค่ะ
-