06 Good Neighbours :)

การอาศัยในบ้านหลังใหญ่แบบหมู่บ้านหรือคอนโดมิเนียม เป็นการอยู่ร่วมกันของคนต่างเพศ ต่างวัย  ต่างอาชีพ ซึ่งย่อมมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่สมาชิกในบ้านมีเหมือนกันคือความต้องการให้บ้านน่าอยู่ เพื่อเป็นสถานที่สำหรับเติมพลังชีวิตในทุกๆวัน ดังนั้นเพื่อความน่าอยู่ในบ้านหลังใหญ่ของทุกคน เราจึงควรช่วยกันรักษาความสงบเรียบร้อย ช่วยกันดูแลบ้านและพื้นที่ส่วนกลาง ทั้งในฐานะเจ้าของบ้านและเพื่อนบ้านที่ดี ที่ทำได้ง่ายๆด้วยวิธีการเหล่านี้

1. เคารพสิทธิที่จอดรถ  เพียงแค่นำรถเข้ามาจอดตามจำนวนที่กำหนด รักษาพื้นที่ในการจอดรถให้เป็นระเบียบ  ไม่ขัดขวางเส้นทางการเข้าออกของผู้อื่น 

 

2. ควบคุมความดังของเสียง ไม่ว่าจะทำกิจกรรมใดๆ เรื่องเสียงรบกวนเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องควบคุมให้อยู่ในความดังที่พอเหมาะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีแขกมาเยือนหรือมีปาร์ตี้ ยิ่งจำเป็นต้องควบคุมทั้งการเปิด ปิดประตู​  โยกย้าย โต๊ะเก้าอี้ หรือความดังของเสียงเพลง ให้อยู่ในระดับพอดี ไม่รบกวนเพื่อนบ้านของเรา

 

3. ใส่ใจเรื่องกลิ่นรบกวน ทั้งกลิ่นอาหารรุนแรง กลิ่นบุหรี่ หรือแม้แต่กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆจากกิจกรรมบริเวณระเบียง ซึ่งอาจโชยไกลไปยังห้องข้างๆ ห้องข้างบน หรือห้องข้างล่าง จึงควรระมัดระวังกิจกรรมอันก่อให้เกิดกลิ่นรุนแรงที่จะรบกวนเพื่อนบ้านให้รำคาญใจได้ 

 

4. ช่วยกันรักษาความสะอาด ทั้งพื้นที่หน้าบ้าน ส่วนกลาง ทางเดิน หรือโถงลิฟท์ ล้วนแต่เป็นพื้นที่ส่วนรวมซึ่งทุกคนต้องใช้ร่วมกัน จึงจำเป็นต้องร่วมกันรักษาบรรยากาศความสงบเรียบร้อยเสมอ ทั้งเรื่องขยะ การไม่วางรองเท้าหรือสิ่งของกีดขวางทางเดิน

 

5. มีระเบียบวินัยในการใช้พื้นที่กิจกรรมส่วนกลาง อาทิ ฟิตเนส  สระว่ายน้ำ โดยไม่พาบุคคลภายนอกมาใช้บริการพื้นที่ส่วนกลาง จนก่อให้เกิดการรบกวนเจ้าของบ้านท่านอื่นๆ เป็นการเคารพสิทธิและพื้นที่ของเจ้าของบ้านทุกคนด้วยความเท่าเทียมกัน

 

6. ระแวดระวังภัยให้กันและกัน คอยสังเกตและใส่ใจความเปลี่ยนแปลงในบริเวณบ้านหลังใหญ่ เมื่อเกิดความผิดปกติหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันจะได้คอยช่วยเหลือกันได้อย่างทันท่วงที

 

7. ดูแลบริเวณบ้านและระเบียงให้เป็นระเบียบ เป็นการช่วยกันรักษาทิวทัศน์ของอาคารจากภายนอก ให้บ้านหลังใหญ่ของลูกบ้านทุกคนยังคงสวยงามอยู่เสมอ

  
  • 02 679 8130-6


All rights reserved www.supremethailand.com
ข้อตกลงและเงื่อนไขนโยบายความเป็นส่วนตัว
คอนโดใหม่คุณภาพอยู่ใจกลางเมืองโดย Supreme Team บริเวณ สาทร สาธร พระราม 3 นราธิวาส พระราม 4 ช่องนนทรี นางลิ้นจี่ เชิญชมข้อมูลของเราได้เลยค่ะ
-